5 โทนสีทาบ้านยอดนิยม

      โทนสี เป็นตัวกำหนดอารมณ์ขององค์ประกอบบ้านได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้โทนสีตกแต่งองค์ประกอบของบ้าน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โทนสีจะสะท้อนและบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ การเลือกใช้โทนสีที่ชื่นชอบนั้น จะช่วยเพิ่มบรรยากาศของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

1.สีขาว  เป็นสีธรรมดาแต่เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มของงานสถาปัตยกรรม โดยสาเหตุที่ทำให้สีขาวมีความนิยมสูง เนื่องจากจะทำให้บ้านนั้นดูปลอดโปร่ง ช่วยลบจุดด้อยของพื้นที่แคบซึ่งจะทำให้บ้านนั้นดูกว้างขวางขึ้น และยังสามารถจับคู่กับสีอื่นๆได้อย่างลงตัว โดยสีขาวนั้นจะสื่อถึงความสงบ ความสบาย และความเรียบง่าย2.สีน้ำตาล เป็นโทนสีที่นิยมจับคู่กับสีขาวมากที่สุดโดยเฉพาะการนำวัสดุไม้มาตกแต่งเข้าร่วม จะช่วยทำให้บ้านนั้นมีความรู้สึกอบอุ่น ทำให้บ้านดูเย็นสบาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และทำให้บ้านนั้นมีเสน่ห์อย่างน่าหลงใหล 3.สีเทา เป็นสีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มบ้านสไตล์โมเดิร์น สีเทานั้นถือเป็นสีที่นิยมมาแล้วหลายปี แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ การผสมผสานระหว่างสีอื่นๆเข้าร่วมกับสีเทา เช่น เทาอมเขียว เทาอมม่วง และเทาอมน้ำเงิน เป็นสีที่ทำให้รู้สึก ผ่อนคลาย เย็นสงบ ทำให้บ้านดูเท่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น4. สีดำ เป็นสีที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านในโซนตะวันตก เป็นสีที่กำลังนิยมสูง สีดำจะเป็นสีที่ดูทันสมัย และมีสเน่ห์ การตกแต่งด้วยสีดำนั้นจะต้องระมัดระวัง เพราะอาจจะทำให้บ้านนั้นดูทึบเกินไป จึงจำเป็นต้องนำสีสว่างนำมาตัดเข้ากับสีมืด เพื่อจะช่วยทำให้เกิดความแตกต่างของสี สร้างความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้บ้านนั้นดูทึบเกินไป5. สีเรโทร เป็นสีที่ได้รับความนิยมในช่วงปี1970 ซึ่งโดดเด่นด้วยสีสันแห่งความสนุกสนาน มีความฉูดฉาดด้วยเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างสีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว และสีน้ำเงิน โดยอาจมีการนำมาปรับเฉดสีหรือผสมผสานกันจนเกิดเป็นโทนสีใหม่ แต่ยังคงความโดดเด่นที่จัดจ้านด้วยสีสัน

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม
ยินดีให้คำปรึกษา

ท่านสามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย และสัญญาผูกมัดใดๆ

    เราคือบริษัท ออกแบบ ตกแต่งภายใน รับสร้างบ้าน พร้อมเทิร์นคีย์ ตลอดจนควบคุมงานก่อสร้างแบบครบวงจร โดยทีมสถาปนิก, มัณฑนากรและวิศวกร ที่มีประสบการณ์ในการทำงานจริงกว่า 10 ปี

© 2021 Whitehouse Constructionline Co.,Ltd

Office : 177-179 โชคชัย 4 ระหว่างซอย 29-31 ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ปรึกษาเรื่องตกแต่งภายใน
- 097 235 1997 คุณเอ
ฝ่ายจัดซื้อ
- 091 759 8222 คุณมุก
สำนักงานใหญ่
- 065 059 3929
Email : Whgroup.99@gmail.com
Line : @whitehouseinterior
Facebook : WHITE HOUSE DEC

Copyrights © 2021 All Rights Reserved by Whitehouse Constructionline Co.,Ltd